ห้องปฏิบัติการ ดีเอ็นเอ เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

ที่อยู่

  1. ที่อยู่ : Kasetsart University Kamphangsaen Campus ,Nakhonpathom 73140

โทรติดต่อ

  1. Tel : 08-1517-4001, 08-7402-7576 ,034-355-198 และ 034-355-192 Fax : 034-355196 034-355195

เว็บไซต์

  1. www.dnatec.kps.ku.ac.th

รายการทดสอบ มาตรฐานที่รองรับ
พื้นข้าว : ประกอบด้วยข้าวเมล็ดยาวชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกัน ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ส่วนผสม : ประกอบด้วยปลายข้าวขาวชีวัน ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดลีบ ข้าวเมล็ดอ่อน เมล็ดพืชอื่น และวัตถุอื่น อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายอย่างรวมกัน ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ความชื้น ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ส่วนผสม : ประกอบด้วยข้าวเต็มเมล็ด ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดท้องไข่ ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเหนียวขาว ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ส่วนผสม : ประกอบด้วยข้าวหักที่มีความยาวไม่ถึง 5.0 ส่วนและไม่ผ่านตะแกรงเบอร์ 7 นอกนั้นเป็นต้นข้าวที่มีความยาวตั้งแต่ 5.0 ส่วนขึ้นไป ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเปลือก ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดแดงและหรือข้าวเมล็ดสีต่ำว่ามาตรฐาน ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ระดับการสี ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดเหลือง ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
พื้นข้าว : ประกอบด้วยข้าวเมล็ดสั้น ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
แมลงมีชีวิตอยู่ ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดเสีย ข้าวขาว : ข้าวขาว 25 เปอร์เซ็นต์
ปริมาณข้าวหอมมะลิไทย : ตรวจสอบโดยวิธีตรวจสอบเอกลักษณ์ทางพันธุกรรม (DNA) ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ความชื้น ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ส่วนผสมของเมล็ดข้าวประกอบด้วย : ข้าวเต็มเมล็ด ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ขนาดของเมล็ด : ความยาวเฉลี่ยของข้าวเต็มเมล็ด ที่ไม่มีส่วนใดหัก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
แมลงมีชีวิต ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ขนาดของเมล็ด : ความยาวเฉลี่ยของข้าวเต็มเมล็ด ที่ไม่มีส่วนใดหัก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ส่วนผสมของเมล็ดข้าวประกอบด้วย : ข้าวหักที่มีความยาวตั้งแต่ 5.0 ส่วนขึ้นไป แต่ไม่ถึง 8.0 ส่วน นอกนั้นเป็นต้นข้าวที่มีความยาวตั้งแต่ 8.0 ส่วนขึ้นไป ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดลีบ ข้าวเมล็ดอ่อน เมล็ดพืชอื่น และวัตถุอื่น อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกัน ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเหนียวขาว ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ความชื้น ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ปริมาณข้าวหอมมะลิไทย : ตรวจสอบโดยวิธีตรวจสอบเบื้องต้น ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดลีบ ข้าวเมล็ดอ่อน เมล็ดพืชอื่น และวัตถุอื่น อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกัน ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ส่วนผสมของเมล็ดข้าวประกอบด้วย : ข้าวหักที่มีความยาวไม่ถึง 5.0 ส่วน และไม่ผ่านตะแกรงเบอร์ 7 นอกนั้นเป็นข้าวหักที่มีความยาวตั้งแต่ 5.0 ส่วนขึ้นไป ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ส่วนผสมของเมล็ดข้าวประกอบด้วย : ข้าวเต็มเมล็ด ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
การหาค่าการสลายเมล็ดข้าวในด่าง ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
มีลักษณะทั่วไป ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
การหาค่าการสลายเมล็ดข้าวในด่าง ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดท้องไข่ ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเปลือก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : วัตถุอื่น ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ความชื้น ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดแดง ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
มีลักษณะทั่วไป ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ส่วนผสมของเมล็ดข้าวประกอบด้วย : ข้าวหักที่มีความยาวตั้งแต่ 3.5 ส่วนขึ้นไป แต่ไม่ถึง 7.5 ส่วน นอกนั้นเป็นต้นข้าวที่มีความยาวตั้งแต่ 7.5 ส่วนขึ้นไป ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ปริมาณอมิโลส ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ได้จากสีข้าวขาว 100 เปอร์เซ็นต์ ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเหนียวขาว ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ขนาดของเมล็ด : อัตราส่วนความยาวต่อความกว้างเฉลี่ยของข้าวเต็มเมล็ด ที่ไม่มีส่วนใดหัก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ปลายข้าวเหนียวขาวชีวัน ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดแดง ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดเหลือง ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ปริมาณอมิโลส ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
มีลักษณะทั่วไป ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ปริมาณข้าวหอมมะลิไทย : ตรวจสอบโดยวิธีตรวจสอบเอกลักษณ์ทางพันธุกรรม (DNA) ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
แมลงมีชีวิต ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเปลือก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ขนาดของเมล็ด : ความยาวเฉลี่ยของข้าวเต็มเมล็ด ที่ไม่มีส่วนใดหัก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเหนียวขาว ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
แมลงมีชีวิต ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดเหลือง ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดเสีย ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ปริมาณข้าวหอมมะลิไทย : ตรวจสอบโดยวิธีตรวจสอบเอกลักษณ์ทางพันธุกรรม (DNA) ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ปริมาณอมิโลส ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ปริมาณข้าวหอมมะลิไทย : ตรวจสอบโดยวิธีตรวจสอบเบื้องต้น ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ส่วนผสมของเมล็ดข้าวประกอบด้วย : ปลายข้าวขาวชีวัน ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ขนาดของเมล็ด : อัตราส่วนความยาวต่อความกว้างเฉลี่ยของข้าวเต็มเมล็ด ที่ไม่มีส่วนใดหัก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
การหาค่าการสลายเมล็ดข้าวในด่าง ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ขนาดของเมล็ด : อัตราส่วนความยาวต่อความกว้างเฉลี่ยของข้าวเต็มเมล็ด ที่ไม่มีส่วนใดหัก ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
ส่วนผสมของเมล็ดข้าวประกอบด้วย : ข้าวเต็มเมล็ด ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดเสีย ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 5 เปอร์เซ็นต์
ข้าวและสิ่งที่อาจมีปนได้ : ข้าวเมล็ดท้องไข่ ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวกล้อง 100 เปอร์เซ็นต์ ชั้น 3
ปริมาณข้าวหอมมะลิไทย : ตรวจสอบโดยวิธีตรวจสอบเบื้องต้น ข้าวหอมมะลิไทย : ข้าวหอมมะลิไทย ประเภทข้าวหักเอวันเลิศพิเศษเปอร์เซ็นต์
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (ขนหมูป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : ขนหมูป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (ขนไก่ป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : ขนไก่ป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (สารปรุงแต่งที่มีส่วนประกอบจากสัตว์ ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : สารปรุงแต่งที่มีส่วนประกอบจากสัตว์ ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (อาหารสัตว์เลี้ยง ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : อาหารสัตว์เลี้ยง ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (อาหารเสริมโปรตีน ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : อาหารเสริมโปรตีน ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (เนื้อและกระดูกป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : เนื้อและกระดูกป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (เลือดป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : เลือดป่น ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (โพรทรีบายโปรดักส์ ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : โพรทรีบายโปรดักส์ ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE
DNA Ruminant
ทดสอบได้
พระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 (ไข่ผง ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE) : ไข่ผง ที่นำเข้าจากประเทศที่มีรายงานความเสี่ยงโรค BSE

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นส่วนตัว จึงขอให้ท่านรับรองว่าท่านได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายการใช้งานคุกกี้

และสามารถศึกษา นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สวทช. ที่นี่.

Top